Kinh doanh gì ở Hà Nội? Vốn ít có thể làm giàu ở Hà Nội được không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và có những ý tưởng kinh doanh trên đất Hà Nội. Với một xã hội đang trong đà phát triển, bạn cần phải có một hướng đi phù hợp cho mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số những ý tưởng kinh doanh ở Hà Nội với số vốn ít mà bạn có thể kiếm được lãi cao.

Nên kinh doanh gì ở Hà Nội?

1. Trà đá vỉa hè – Mô hình kinh doanh vốn ít lời nhiều

Trà đá vỉa hè - Mô hình kinh doanh vốn ít lời nhiều
Trà đá vỉa hè – Mô hình kinh doanh vốn ít lời nhiều

Nếu bạn có đam mê với kinh doanh nhưng vốn của bạn không đủ để kinh doanh lớn và bạn cũng chưa biết buôn bán mặt hàng gì ở Hà Nội. Vậy tại sao bạn không thử với mô hình bán trà đá vỉa hè.

Đi dọc các tuyến phố của Hà Nội bạn đều thấy những quán trà đá vỉa hè. Xu hướng kinh doanh trà đá hiện nay cần có một mô hình chuyên nghiệp hơn để bạn có thể tập trung vào nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau.

Những đối tượng của những quán trà đá phần lớn là sinh viên, dân văn phòng, các tài xế xe ôm. Những địa điểm bạn có thể mở quán trà đá thay vì như trước kia mở ở vỉa hè thì bạn nên kiếm cho mình một mặt bằng không cần phải quá rộng ở các trường đại học, các khu có nhiều dân văn phòng nơi mà có nhiều người qua lại đây là những địa điểm mà bạn có thể mở quán trà đá hoàn hảo.

Khi đã có mặt bằng, ngoài việc bán trà đá bạn có thể mở thêm một số thực đơn đồ ăn nhanh như xôi, bánh mì thịt, bánh mì trứng, mì tôm trứng, bánh mì xúc xích,…

Menu của một quán trà đá vỉa hè rất đơn giản, chỉ gồm: Trá đá, nhân trần, vối đá, nước me đá, sấu đá, hướng dương, thuốc lá. Với menu đơn giản này, quán trà đá của bạn đã có thể đi vào hoạt động.

Nên kinh doanh gì ở Hà Nội với số vốn ít? Ý tưởng kinh doanh trà đá, bạn có tham khảo mô hình này.

2. Mở cửa hàng đồ Handmade – Mô hình kiếm ra tiền ở Hà Nội

Kinh doanh đồ Handmade
Kinh doanh đồ Handmade

Nếu bạn là người khéo tay, bạn làm được đồ Handmade thì đây cũng là một trong những mô hình kinh doanh ở Hà Nội mà bạn có thể thử. Hoặc nếu bạn không có kỹ năng làm đồ handmade thì bạn cần phải đi tìm được cho mình một nguồn hàng và những sản phẩm mang những tiêu chí đẹp – độc – lạ và giá cả hợp lý.

Đối với mô hình này bạn có thể bán hàng online mà không cần phải mở cửa hàng, các sản phẩm có thể do chính bạn làm ra hoặc đi nhập hàng từ nơi khác, các nguồn hàng bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối hoặc lấy hàng từ Trung Quốc. Đây được coi là một trong những mô hình kinh doanh nhỏ với vốn ít nhưng lợi nhuận mà mặt hàng này đem lại thì đáng để bạn phải chú ý.

Với mô hình kinh doanh này phần lớn từ việc kinh doanh online, bạn cần tạo cho mình một fanpage hoặc một website để chuyên đăng bán sản phẩm của mình trên đó để người tiêu dùng có thể biết đến các sản phẩm của bạn, cũng như quảng bá sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn.

Kênh kinh doanh online thực sự hiệu quả với mô hình kinh doanh này. Nên kinh doanh gì ở Hà Nội? Kinh doanh đồ Handmade là một trong những lựa chọn để bạn có thể đưa ra một ý tưởng kinh doanh cho mình.

3. Kinh doanh trà sữa – Mô hình kinh doanh hốt bạc ở Hà Nội

Kinh doanh trà sữa - Mô hình kinh doanh hốt bạc ở Hà Nội
Kinh doanh trà sữa – Mô hình kinh doanh hốt bạc ở Hà Nội

Kinh doanh trà sữa hiện đang là một trong những mô hình kiếm tiền nhiều ở Hà Nội. Vài năm trở lại đây thì trà sữa đang là một trong những mô hình kinh doanh Hot. Phần lớn những đối tượng có nhu cầu uống trà sữa thường tập trung vào học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Chính vì vậy nếu bạn chưa biết kinh doanh gì ở Hà Nội thì bạn có thể lên cân nhắc việc mở cho mình một quán trà sữa.

Việc đồ uống đa dạng, ngon, chất lượng, giá cả hợp lý là những yếu tố mà bạn có thể thu hút khách hàng của mình. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra liệu mở quán trà sữa bây giờ có phải là muộn? Liệu rằng lại bị đi vào vết xe đổ của nhiều những quán khác là lúc đầu mở quán thì đông, lúc sau thưa dần rồi lại phải đóng cửa?

Vấn đề này xin trao đổi thêm với bạn rằng,  bạn làm gì cũng được, nhưng bạn cần phải tạo cho mình một nét riêng, có thể là view trong quán của bạn, đồ uống của bạn ngon, khác biệt hay thậm chí là ở cách bạn phục vụ khách hàng giúp cho khách hàng nhớ đến bạn và địa điểm quán bạn họ sẽ muốn tới vào những lần tiếp theo.

Trong kinh doanh có câu “Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hòa” khi quán của bạn mở vào đúng thời điểm, thêm nữa là mặt bằng thuê, địa điểm phải đủ đẹp và là nơi có bộ phận lớn sinh viên, học sinh và những người trẻ tuổi sinh sống. Đây là những yếu tố quyết định tới sự sống còn và phát triển lâu dài với quán trà sữa của bạn.

Tuy nhiên, vấn đề thuê địa điểm cũng phụ thuộc phần lớn vào nguồn tài chính của bạn, cũng như định hướng phát triển sau này của bạn nữa.

Kinh doanh gì ở Hà Nội? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp. Ngoài những mô hình kinh doanh trên, còn rất nhiều những mô hình khác mà bạn có thể tìm hiểu. Hy vọng rằng, với những thông tin trên có thể giúp cho bạn tìm ra được cho mình một ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Kinh doanh gì ở Hà Nội vốn ít mà kiếm được lãi cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *