Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang được coi là một trong những vấn nạn toàn cầu. Ô nhiễm môi trường không chỉ bởi do các khu công nghiệp sả thải ra môi trường mà sự ô nhiễm cũng chính là việc mà chúng ta sử dụng những vật dụng hằng ngày. Vì thế, các sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay được coi là một trong những xu hướng xanh để bảo vệ môi trường sống. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những đồ dùng thân thiện với môi trường để bạn có những cái nhìn rõ ràng hơn về những sản phẩm này.

Top đồ dùng thân thiện với môi trường
Top đồ dùng thân thiện với môi trường

 

Đồ dùng thân thiện với môi trường là như thế nào?

Theo số liệu thống kê của Viện nguyên vật liệu Cyclope và Veolia Propreté cho biết, lượng rác thải hiện đang được thu gom trên toàn thế giới khoảng 2,5 – 4 tỉ tấn rác thải/năm, trong đó con số khoảng 1,2 tỉ tấn rác thải được tập trung tại các khu đô thị và thành phố lớn, 150 tấn rác thải được đưa vào diện rác thải nguy hiểm. Đối với lượng rác thải nhựa được tính trung bình cứ mỗi phút sẽ có 1 xe thải nhựa được đổ ra đại dương. 

Việc rác thải được đẩy ra đại dương không những gây ảnh hưởng lớn tới môi trường như nguồn nước, nguồn đất, không khí,… Rác thải nhất là rác nhựa và nylon có thể khiến cho hàng triệu sinh vật biển bị chết. 

Con người chúng ta có thể nói dối nhưng thực trạng tự nhiên, những con số thì không. Việc sử dụng các loại đồ dùng khó phân hủy là một trong những nguyên nhân làm tăng chỉ số về ô nhiễm môi trường hằng ngày. Tại sao, chúng ta không chung tay cứu lấy môi trường sống, bảo vệ trái đất của chúng ta bằng cách sử dụng những đồ dùng thân thiện với môi trường. 

Những sản phẩm thân thiện với môi trường chính là những sản phẩm, vật dụng sinh hoạt hằng ngày. Những đồ dùng này có thể được sử dụng lại nhiều lần và được làm từ những chất liệu tái chế hoặc có thời gian phân hủy ngắn và các sản phẩm cũng có thể được làm ra từ chính những nguyên liệu thiên nhiên như: rơm, tre, gỗ, các loại nhựa tái chế,… cũng đều được coi là những sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Các tiêu chí được coi là SẢN PHẨM XANH:

  • Một sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi sản phẩm đó có thể được tái sử dụng nhiều lần nhưng không gây hại đến sức khỏe con người. Thay vì sử dụng túi nylon dùng 1 lần bỏ đi thì ta có thể sử dụng túi vải cotton. 
  • Sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi các nguyên liệu thân thiện với môi trường như nguyên liệu dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên như gỗ, rơm, tre, nhựa tái chế. Thay vì bạn sử dụng ống hút nhựa thì bạn có thể sử dụng ống hút tre, ống hút cỏ. 
  • Sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường là khi trong quá trình sản xuất sản phẩm không sinh ra các chất hóa học gây hại cho cơ thể con người, gây ra những ô nhiễm. Thay vì bạn sử dụng các loại xà phòng bánh được làm từ các hóa chất tẩy rửa thì bạn có thể dùng các bánh xà phòng được làm từ tinh dầu của các loại thảo dược thiên nhiên. 
  • Các sản phẩm được coi là thân thiện với môi trường khi trong quá trình sản xuất sử dụng ít nhất các tài nguyên. Chẳng hạn như ống hút cỏ có vùng nguyên liệu rất dễ cho việc trồng cấy và phát triển, không cần sử dụng đến phân hóa học. 

Những lợi ích khi sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường: 

Điều cần chú ý đó chính là các sản phẩm, đồ dùng thân thiện với môi trường sẽ có thời gian phân hủy nhanh. Khi bị phân hủy sẽ tạo ra các chất hữu cơ và giúp tái tạo và cải thiện chất lượng đất và bắt đầu sinh ra một chu kỳ tuần hoàn mới và hiển nhiên sẽ không gây hại cho môi trường sống. 

Các đồ dùng từ các vật liệu tái chế sẽ giúp hạn chế các chất thải ra môi trường mỗi năm vì nó có thể tái sử dụng nhiều lần làm giảm việc ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. 

Top đồ dùng thân thiện với môi trường

1. Ống hút cỏ

Ống hút cỏ - Đồ dùng thân thiện với môi trường
Ống hút cỏ – Đồ dùng thân thiện với môi trường

Ống hút cỏ được làm từ loại cỏ bàng một trong những loại cây thuộc họ cói, có sức sống mãnh liệt, thân cây rỗng và được trồng phổ biến ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

Loài cây này được sử dụng để làm ống hút nhờ một số ưu điểm như: Lành tính, không mùi, sẵn có trong tự nhiên, dễ dàng phân hủy trong môi trường. 

Ống hút cỏ bàng có độ dài khoảng 20cm với đường kính trung bình khá nhỏ từ 4,5 – 6,5mm với một đầu được được cắt vát nhọn và một đầu bằng. Được sơ chế sạch sẽ và đưa đi sấy khô giúp bảo quản được lâu hơn. Đây là một trong những đồ dùng thân thiện với môi trường và hiện cũng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm này. 

2. Ống hút tre

Ống hút tre - Sản phẩm xanh vì môi trường
Ống hút tre – Sản phẩm xanh vì môi trường

Ống hút tre hiện đang được coi là một trong những giải pháp giúp bảo vệ môi trường. Với thời đại của các loại đồ uống như hiện nay thì việc sử dụng ống hút là một trong những thứ không thể thiếu. Với ống hút nhựa khi sử dụng sẽ rất khó khăn trong việc phân hủy và việc sử dụng 1 lần khiến cho lượng rác thải hằng năm tăng lên rất nhiều. 

Để hạn chế vấn đề này, đã nhiều những thương hiệu trà sữa, quán giải khát và người tiêu dùng chuyển sang sử dụng ống tre nhằm giúp bảo vệ môi trường. Và sản phẩm này cũng được làm rất đẹp mắt có thể sử dụng làm quà tặng cũng rất hợp lý. 

3. Xà bông thảo dược

Sản phẩm xà bông thảo dược
Sản phẩm xà bông thảo dược

Thay vì sử dụng xà bông được làm từ công nghiệp, hóa chất thì việc sử dụng xà bông được làm từ những nguồn thảo dược thiên nhiên hiện đang được coi là một trong những xu hướng. 

Sản phẩm được làm 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên và được đựng trong những chiếc túi làm thủ công từ tre đan độc đáo và đẹp mắt và hương thơm mà sản phẩm đem lại cũng rất tuyệt vời. 

Đây cũng là một trong những đồ dùng thân thiện với môi trường được nhiều tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. 

Ngoài ra còn nhiều các loại đồ dùng thân thiện với môi trường khác như: Bàn chải tre, bình nước gốc tre, ly sợi rơm,…Việc sử dụng những sản phẩm này, vừa an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa bảo vệ môi trường. Tại sao, bạn cần thử sử dụng những sản phẩm này? 

Top đồ dùng thân thiện với môi trường – Bạn có biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *