Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Với những mong muốn của bạn, đam mê cho việc kinh doanh nhưng lại không có nhiều về vốn, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh thì việc khởi nghiệp bằng một dự án nhỏ là điều khá phù hợp và an toàn. 

Vốn ít kịnh doanh gì bây giờ?
Vốn ít kịnh doanh gì bây giờ?

Lợi ích của mô hình kinh doanh nhỏ lẻ

Việc mở một mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang là một trong những mô hình khá phát triển ở một số đối tượng là học sinh, sinh viên. Họ thường nhập cho mình một số lượng mặt hàng nhỏ để có thể bán lại cho khách hàng có nhu cầu cần, tập trung vào những khu vực và đối tượng nhất định. 

Những mặt hàng điển hình của mô hình kinh doanh cần ít vốn thường là những loại mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ phụ kiện,…Các sản phẩm có thể được bày bán trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twitter,….

Lợi thế của mô hình kinh doanh này thường rất dễ thực hiện, không cần đòi hỏi quá nhiều vốn. Mỗi một dự án bạn chỉ cần bỏ từ 1 – 2 chục triệu để mua hàng và vận chuyển. 

Hơn nữa, khả năng thu hồi được vốn sẽ nhanh hơn, giảm thiểu tối đa rủi ro lỗ. Mô hình có thể dễ dàng thay đổi các mặt hàng để phù hợp với xu hướng của thị trường, giảm bớt được tình trạng tồn hàng, hàng lỗi thời và hàng ế. 

Vì vậy đối với những người có ý định kinh doanh với số vốn ít ỏi và chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh thì xu hướng kinh doanh mô hình nhỏ lẻ chính là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục đi tìm câu trả lời nội dung dưới đây. 

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ?

Để giải quyết được vấn đề này, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu của thị trường hiện đang cần gì? Đâu là mặt hàng đang hot hiện nay? Chi phí để mua sản phẩm hết bao nhiêu? Nguồn hàng ở đâu? Có thuận tiện cho việc lấy hàng không?….

Có rất nhiều những vấn đề bạn cần phải giải quyết, những trên đây là những vấn đề quan trọng nhất để bạn có thể xây dựng cho mình ý tưởng kinh doanh. Dưới đây là một số mặt hàng mà bạn có thể tham khảo. 

1. Cây cảnh  mini, hoa mini và hạt giống

Kinh doanh cây cảnh  mini, hoa mini và hạt giống
Kinh doanh cây cảnh  mini, hoa mini và hạt giống

Các mặt hàng hạt giống, cây cảnh mini, hoa mini hiện nay đang rất được ưa chuộng. Với cuộc sống hằng ngày áp lực, mệt mỏi. Nhiều người đã tìm cho mình cách để giải tỏa áp lực cuộc sống đó là trồng cho mình những chậu cây cảnh mini trên bàn làm việc, trên cửa sổ, ban công. 

Việc ngắm và chăm sóc cây hàng ngày, cũng tạo cho mình khoảng thời gian thư giãn. Vì vậy, nhu cầu mua mặt hàng này ngày càng cao, hơn nữa giá của một sản phẩm cũng chỉ dao động trong khoảng từ 30 – 80.000 VNĐ, phù hợp với túi tiền của rất nhiều người. 

Việc nhập những loại cây và hạt sống cũng khá đơn giản, có rất nhiều nguồn cung cấp các loại cây mini đặc biệt bạn có thể tìm ở các vùng ngoại ô. Việc nhập với số lượng lớn sẽ khiến cho chi phí giảm rất nhiều mà lợi nhuận thu về trên mỗi một sản phẩm là rất cao. 

2. Bán và cho thuê sách

Bán và cho thuê sách - Mô hình kinh doanh cần ít vốn
Bán và cho thuê sách – Mô hình kinh doanh cần ít vốn

Sách được biết đến là một trong những kho tàng trí thức quý giá của nhân loại, là sản phẩm tinh thần mang lại cho con người nhiều kiến thức, ý tưởng và sự sáng tạo,…

Trong thời đại công nghệ hiện đại phát triển, con người thường vùi đầu vào điện thoại, máy tính để tìm cho mình sự giải trí. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tìm cho mình những quyển sách hay, ngồi đọc ở nhà hoặc ngoài công viên, hay đọc ở một quán cà phê nào đó. Đây cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều người. 

Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng việc bạn mở mô hình kinh doanh bán và cho thuê sách cũ cũng là một ý tưởng hay với một nguồn vốn nhỏ nhưng giá trị bạn có thể nhận lại được là rất cao. 

Nhưng với mô hình kinh doanh này, bạn cần phải có một mặt bằng kinh doanh thuận lợi. Ngoài việc cho thuê, thì bạn có thể bán sách online cũng rất hiệu quả. Đây là một trong những mô hình có thể giúp bạn trả lời câu hỏi : “Vốn ít kinh doanh gì bây giờ?”. 

3. Kinh doanh đồ ăn sáng không béo giàu dinh dưỡng

Kinh doanh đồ ăn sáng không béo giàu dinh dưỡng
Kinh doanh đồ ăn sáng không béo giàu dinh dưỡng

Mô hình kinh doanh đồ ăn sáng là một ý tưởng không tồi. Nhu cầu của việc ăn sáng hiện nay là điều vô cùng cần thiết của rất nhiều người, nhất là đối với những học sinh, sinh viên, dân văn phòng, không có thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa sáng. 

Những đồ ăn sáng truyền thống hằng ngày của chúng ta đa phần là xôi, bánh mì, mì tôm,… Những đồ ăn này có chứa hàm lượng rất cao các chất béo, sử dụng trong thời gian dài không tốt cho sức khỏe chút nào.  

Chính vì vậy, nhu cầu của một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều người. Bạn có thể kinh doanh mặt hàng này, vì đây cũng là một mô hình mới lên bạn có thể thực hiện mô hình đơn giản mà không có quá nhiều cạnh tranh. 

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng, với những thông tin trên bạn sẽ tìm ra cho mình một ý tưởng kinh doanh phù hợp với một số vốn ít ỏi. Chúc bạn thành công!!!

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Những mặt hàng kinh doanh cần ít vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *