Nước mắm truyền thống được coi là một trong là một trong tuyệt phẩm gia vị “Quốc hồn Quốc túy” của Việt Nam. Không chỉ ở trong nước các sản phẩm nước mắm của Việt Nam đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống của Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. 

Top 5 thương hiệu nước mắm truyền thống của Việt Nam
Top 5 thương hiệu nước mắm truyền thống của Việt Nam

1. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc một trong những sản phẩm nước mắm truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, các sản phẩm nước mắm được chế biến tại Đảo Phú Quốc. Thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã xuất hiện từ rất lâu đời và đã trở thành một trong những đặc sản của vùng đất nơi đây. Với số lượng cung cấp ra ngoài thị trường với con số 8 triệu lít/ mỗi năm, thương hiệu này cùng cấp ra thị trường với số lượng sản phẩm khổng lồ.

Nước mắm Phú Quốc sử dụng những nguyên liệu chủ yếu là cá cơm như cá cơm đỏ, cá cơm sọc tiêu, cá cơm Than,… được ướp muối ngay từ trên tàu sau khi được đánh bắt.

2 nguyên liệu chính là cá cơm và muối, không thêm bất cứ thành phần chất phụ gia nào và được ủ trong thùng gỗ lớn tạo cho nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đặc trưng. Nước mắm Phú Quốc tự hào là sản phẩm nước mắm truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

2. Nước mắm 584 Nha Trang

Thương hiệu nước mắm truyền thống 584 Nha Trang được rất nhiều người biết đến, các sản phẩm nước mắm được tiêu thụ rộng rãi trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Thương hiệu nước mắm 584 Nha Trang cung cấp ra thị trường 10 triệu lít/ 1 năm và được coi là một trong những thương hiệu sản xuất nước mắm hàng đầu Việt Nam và đến này đã được xuất khẩu sang nhiều các Quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Campuchia,…

3. Thương hiệu nước mắm Ba Làng

Thương hiệu nước mắm Tĩnh Gia là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống của tỉnh Thanh Hóa.

Nơi đây là nơi tập trung nhiều những làng chài truyền thống với nhiều những sản phẩm nước mắm lừng danh như: Nước mắm chắt cá cơm, Mắm tôm, mắm tép, mắm chua Ba Làng.

Với vị trí địa lý thuận lợi, tất cả các loại hải sản khu được đánh bắt về sẽ được chuyển ngay vào các bến cá và được phân loại để được đi chế biến, tất cả các nguyên liệu làm nên nước mắm Ba Làng đều phải là những nguyên liệu tươi sống được chọn lọc kỹ càng, vì nếu sử dụng cá ươn thì sẽ không đạt được thành phẩm, làm cho mắm bị thối. Đây chính là những bí quyết để làm nên thương hiệu nước mắm Ba Làng.

Giá của một trai nước mắm Ba Làng là 120.000 VNĐ.

4. Nước mắm Thanh Hà

Nước mắm Phú Quốc đã nổi tiếng lâu năm về chất lượng, từ những sản phẩm thủ công, nhiều các doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc đã không ngừng phát triển và đầu tư nhiều vào các trang thiết bị, máy móc hiện đại để có thể giúp mở rộng mô hình kinh doanh.

Trong thương hiệu nước mắm truyền thống đã phát triển mô hình kinh doanh lớn mạnh phải kể đến đó là Công ty khai thác hải sản và chế biến nước mắm Thanh Hà.

Từ một thương hiệu nước mắm của gia đình với bề dày lịch sử phát triển hàng trăm năm. Từ một gia đình làm nghề nước mắm trải qua nhiều những biến cố của lịch sử đất nước. Thương hiệu nước mắm Thanh Hà đã khẳng được vị thế của mình trên thị trường. Tự hào là một trong Top 5 thương hiệu nước mắm truyền thống của Việt Nam.

5. Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải được biết đến là một trong những thương hiệu nước mắm được sản xuất tại khu vực Đảo Cát Hải thuộc thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những sản phẩm lừng danh của đảo Cát Hải.

Nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền, qua các kỹ thuật chọn lựa nguyên liệu, các loại cá thường được sử dụng làm nước mắm như: Cá Nục, replika óra cá Nhâm, cá Ruội, mực ống, mực nang,…Các sản phẩm nước mắm Cát Hải gồm 30 nhãn hiệu nổi bật như: Cao Đạm, Cá mực, Ông Sao, Cá Quẩn,…

Với chất lượng tốt, có mùi thơm nhẹ dịu đặc trưng và vị đậm đà hơn một số dòng nước mắm khác. Nước mắm Cát Hải được biết đến là một trong những lựa chọn phù hợp với rất nhiều người tiêu dùng. Các sản phẩm đã có mặt tại một số thị trường nước ngoài thuộc khu vực Đông Âu, Mỹ, Philippine,…

Nước mắm truyền thống được coi là một trong những tuyệt phẩm gia vị của Việt Nam. Trên đây là Top 5 thương hiệu nước mắm Việt nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Ngoài những thương hiệu trên còn rất nhiều những thương hiệu nước mắm nổi tiếng khác như: Nước mắm Hai Non Cà Ná, Nước mắm Ông Kỳ, nước mắm Liên Thành, nước mắm Vạn Phần,…

 

Nước mắm truyền thống của Việt Nam – Top 5 thương hiệu nước mắm Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *